Skip to main content

CHI ĐOÀN TAND TP. THUẬN AN TỰ HÀO TIẾN BƯỚC

(26/03/2021 14:28)

Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021); ngày 26/3/2021, Chi đoàn Tòa án nhân dân thành phố Thuận An đã tổ chức chuỗi hoạt động đầy ý nghĩa.

CHI ĐOÀN TAND TP. THUẬN AN TỰ HÀO TIẾN BƯỚC

Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021); ngày 26/3/2021, Chi đoàn Tòa án nhân dân thành phố Thuận An đã tổ chức chuỗi hoạt động đầy ý nghĩa.

Tham dự chương trình có đồng chí Trần Huỳnh Minh Trí – Chi ủy viên, Phó Chánh án, Chủ tịch Công đoàn cơ sở và các cùng toàn thể đoàn viên Chi đoàn Tòa án nhân dân thành phố.

image

Chương trình đã diễn ra với nhiều nội dung thiết thực như:

- Xem phóng sự về quá trình hình thành và phát triển của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh;

- Giao lưu, đối thoại giữa cấp ủy và đoàn viên kết hợp Tọa đàm “90 năm Đoàn Thanh niên đồng hành cùng đất nước”: Đây được xem là một trong những hình thức đối thoại, một hoạt động sinh hoạt chính trị quan trọng giữa Chi ủy chi bộ - Lãnh đạo đơn vị và đoàn viên thanh niên. Buổi giao lưu và tọa đàm đã diễn ra vô cùng sôi nổi với các ý kiến của đoàn viên gửi đến Chi ủy chi bộ - Lãnh đạo đơn vị cũng như Ban chấp hành chi đoàn xoay quanh các vấn đề nhằm đổi mới hình thức và nâng cao sức đóng góp của đảng viên đang sinh hoạt đoàn trong hoạt động chung của chi bộ và đơn vị;

image

- Trao giải cuộc thi “Viết tiếp trang sử vàng” năm 2021: Đây là một cuộc thi được Chi đoàn Tòa án nhân dân thành phố Thuận An duy trì tổ chức hàng năm từ năm 2018 cho đến nay. Theo đó, từ đầu tháng 3/2021, Ban chấp hành Chi đoàn đã phát động cho toàn thể đoàn viên tham gia cuộc thi viết xoay quanh nhận thức của thanh niên về quá trình 90 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Qua 02 tuần phát động, Ban tổ chức đã nhận được 16 bài dự thi của các đoàn viên chi đoàn. Sau khi xem xét, đánh giá, Ban tổ chức đã quyết định khen thưởng cho 03 đoàn viên có bài thi xuất sắc nhất.

image

Bên cạnh đó, lãnh đạo chi ủy và cơ quan cũng đã tổ chức trao tặng Bằng khen của Ban chấp hành Trung ương Đoàn cho tập thể Chi đoàn và đồng chí Nguyễn Từ Minh Toàn – Bí thư Chi đoàn, Bằng khen của Ban chấp hành Tỉnh đoàn Bình Dương cho đồng chí Ngô Quang Ngọc Nhân – Phó Bí thư Chi đoàn vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2016 – 2020.

image

Trong giai đoạn 2016-2020, tập thể chi đoàn đã xác định phải đổi mới hoạt động phong trào, gắn với nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị, là cơ quan thực hiện công tác xét xử theo quy định pháp luật, nhất là trong năm 2020, phải thực hiện trong tình hình chung của cả nước là vừa đảm bảo công tác tuyên truyền vừa đảm bảo phòng, chống dịch CoVid – 19 theo chỉ đạo của Đảng, Chính phủ và Trung ương đoàn.

image

Chi đoàn đã tham mưu cấp ủy, lãnh đạo đơn vị thực hiện nhiều chương trình có ý nghĩa như chuỗi phiên tòa giả định tại các trường học trên địa bàn thành phố và chương trình “Phiên tòa giả định” dưới hình thức quay Video-Clip (phối hợp cùng Chi đoàn Thi hành án và Viện kiểm sát nhân dân thành phố). Đây được xem là hoạt động nổi bật, đầy sáng tạo của Chi đoàn Tòa án nhân dân thành phố Thuận An.

image

Theo đó, Phiên tòa giả định đã được tổ chức đúng thể thức, phong cách theo quy định của pháp luật. Nội dung tuyên truyền phải cụ thể, rõ ràng, có tác động sâu sắc đến nhận thức của thanh niên và đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Sản phẩm của chương trình là Clip sẽ được đăng tải trên các nền tảng mạng xã hội của Chi đoàn và gửi đến Thành đoàn để tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân. Toàn bộ quá trình lên kịch bản, phối hợp quay – diễn và biên tập đều do các Đoàn viên Chi đoàn thực hiện, còn được gọi nôm na là “cây nhà, là vườn”

Tính đến thời điểm hiện tại, Chi đoàn đã hoàn thiện và đăng tải 01 Clip Phiên tòa giả định với chủ đề “Phòng, chống bạo lực gia đình” lên kênh Youtube của Chi đoàn và thu hút gần 6.000 lượt xem, góp phần tuyên truyền pháp luật trong thanh niên và các tầng lớp nhân dân bằng hình thức hiện đại, gần gũi với thời đại công nghệ số.

Các hoạt động này nhằm nâng cao nhận thức và sự hiểu biết trong toàn thể đoàn viên chi đoàn về tổ chức Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, nâng cao ý thức “Tuổi trẻ sống đẹp vì cộng đồng”.


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 114
cdscv