Skip to main content

CHI ĐOÀN TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ THUẬN AN TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN

(26/03/2020 16:02)

Kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2020)

CHI ĐOÀN TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ THUẬN AN TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN

Kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2020); ngày 26/3/2020, Chi đoàn Tòa án nhân dân thành phố Thuận An đã tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng “Sinh nhật Đoàn”.

Tham dự chương trình có đồng chí Lê Hoàng Vương – Thành ủy viên, Bí thư Chi bộ, Chánh án; đồng chí Cao Huy Cường – Phó Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Phó Chánh án và đồng chí Phạm Anh Thi – Chi ủy viên, Phó Chánh án và các cùng toàn thể đoàn viên Chi đoàn Tòa án nhân dân thành phố.

image

Chương trình đã diễn ra với nhiều nội dung thiết thực như:

- Diễn đàn “Thanh niên với Đảng, Đảng với Thanh niên”: Đây được xem là một trong những hình thức đối thoại, một hoạt động sinh hoạt chính trị quan trọng giữa Chi ủy chi bộ - Lãnh đạo đơn vị và đoàn viên thanh niên. Diễn đàn đã diễn ra vô cùng sôi nổi với các ý kiến của đoàn viên gửi đến Chi ủy chi bộ - Lãnh đạo đơn vị cũng như Ban chấp hành chi đoàn xoay quanh các vấn đề:

+ Các giải pháp nhằm đổi mới hình thức và nâng cao sức đóng góp của đảng viên đang sinh hoạt đoàn trong hoạt động chung của chi bộ và đơn vị;

+ Ban chấp hành chi đoàn cần phát huy lợi thế của tuổi trẻ, xung kích và chủ động hơn nữa trong tất cả các hoạt động, nhất là đóng góp vào công tác chuẩn bị Đại hội chi bộ sắp diễn ra.

- Trao giải cuộc thi “Viết tiếp trang sử vàng” năm 2020: Đây là một cuộc thi được Chi đoàn Tòa án nhân dân thành phố Thuận An duy trì tổ chức hàng năm từ năm 2018 cho đến nay. Theo đó, từ đầu tháng 3/2020, Ban chấp hành Chi đoàn đã phát động cho toàn thể đoàn viên tham gia cuộc thi viết xoay quanh nhận thức của thanh niên về quá trình 90 năm xây dựng và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam và công sức đóng góp của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại trong sự nghiệp giải phóng dân tộc. Qua 02 tuần phát động, Ban tổ chức đã nhận được 16 bài dự thi của các đoàn viên chi đoàn. Sau khi xem xét, đánh giá, Ban tổ chức đã quyết định khen thưởng cho 03 đoàn viên có bài thi xuất sắc nhất.

image

- Bên cạnh đó, Ban chấp hành chi đoàn còn triển khai các hoạt động như: Phát động ủng hộ “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19”, “Chung tay phòng, chống hạn hán và xâm nhập mặn tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long”; phát động toàn thể đoàn viên thực hiện đầy đủ, nghiêm chỉnh các biện pháp phòng bệnh COVID-19 theo khuyến cáo của Chính phủ và Bộ Y tế; phát động tất cả đoàn viên tham gia các cuộc thi do Thành đoàn Thuận An tổ chức, bao gồm cuộc thi “Thanh niên Thuận An tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” (thi trực tuyến) và cuộc thi viết “Thanh niên với pháp luật”.

image

Các hoạt động này nhằm nâng cao nhận thức và sự hiểu biết trong toàn thể đoàn viên chi đoàn về Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh và về tổ chức Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, nâng cao ý thức “Tuổi trẻ sống đẹp vì cộng đồng”.


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 40
cdscv