Skip to main content

PHONG TRÀO “GIỎI VIỆC NƯỚC, ĐẢM VIỆC NHÀ” CỦA NỮ CÔNG CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG KHỐI CÁC CƠ QUAN TƯ PHÁP THỊ XÃ THUẬN AN

(31/10/2019 11:14)

“Họp mặt, Giao lưu và tuyên dương Gương Phụ nữ điển hình tiên tiến”

PHONG TRÀO “GIỎI VIỆC NƯỚC, ĐẢM VIỆC NHÀ” CỦA NỮ CÔNG CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG KHỐI CÁC CƠ QUAN TƯ PHÁP THỊ XÃ THUẬN AN

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Phụ nữ Việt Nam ta sẵn có truyền thống đấu tranh anh dũng và lao động cần cù. Trong kháng chiến, phụ nữ ta từ Bắc đến Nam đều hăng hái tham gia đánh giặc cứu nước”.

Thực tiễn phát triển của cách mạng Việt Nam đã chứng minh quan điểm của Đảng, của Bác Hồ đối với vai trò của phụ nữ là hoàn toàn đúng đắn, nhất là đối với các chị em phụ nữ làm việc trong các cơ quan tư pháp, bao gồm: Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, Công an nhân dân và Cơ quan Thi hành án dân sự các cấp.

Trong thời đại mới, những nữ cán bộ khối các cơ quan tư pháp vẫn nêu cao lý tưởng thời đại, thể hiện khí phách của các nữ anh hùng như Bà Trưng, Bà Triệu để luôn phát huy được vai trò của mình trong mọi lĩnh vực công tác, gánh vác sứ mệnh mà dân tộc, Đảng và Nhà nước đã tin tưởng giao phó. Ghi lòng tạc dạ lời Bác Hồ kính yêu đã dạy: “Yêu nước thì phải thì phải thi đua… Những người thi đua là những người yêu nước nhất”, hơn 70 năm qua, phong trào thi đua ái quốc đã lan tỏa trong mọi lĩnh vực, mọi thời điểm, làm rạng rỡ thêm truyền thống yêu nước, truyền thống anh hùng của dân tộc nói chung và truyền thống đáng tự hào của hệ thống các cơ quan tư pháp nói riêng. Nhận thức sâu sắc về thi đua, cùng với cả nước, những nữ cán bộ khối các cơ quan tư pháp luôn tuyệt đối trung thành với Đảng, tận tụy với nhân dân, thi đua từ những việc làm nhỏ nhất để phát huy được vai trò, trí tuệ của mình. Dù ở cương vị nào, họ cũng luôn cố gắng phấn đấu trong học tập, vươn lên, nỗ lực hết mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

image

Phát huy truyền thống thi đua yêu nước, kịp thời tôn vinh, biểu dương và động viên các chị em phụ nữ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trong thời gian vừa qua, Lãnh đạo Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, Công an và Chi cục Thi hành án dân sự thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm tôn vinh những đóng góp của chị em phụ nữ trong quá trình công tác tại các đơn vị. Đặc biệt, vào dịp Kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10) năm 2019, các đơn vị đã phối hợp tổ chức “Họp mặt, Giao lưu và tuyên dương Gương Phụ nữ điển hình tiên tiến”. Theo đó, các chị em đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Phụ nữ Việt Nam cũng như lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ, chia sẻ kinh nghiệm công tác, kinh nghiệm chăm sóc gia đình nhằm hài hòa, cân đối để hoàn thành tốt công việc chuyên môn và giữ vững hạnh phúc gia đình, xứng đáng là người phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, xứng đáng với 08 chữ Vàng mà Bác Hồ đã dành tặng cho Phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”. Bên cạnh đó, Lãnh đạo các đơn vị cũng đã tuyên dương, khen thưởng các chị em phụ nữ đã có thành tích xuất sắc trong công tác và phong trào thi đua. Các phong trào này cũng đã tiếp thêm sức mạnh đoàn kết, tập hợp chị em phụ nữ nhiệt tình hăng hái tham gia công tác chuyên môn cũng như công tác hội. Bằng những cống hiến không thể phủ nhận trên nhiều lĩnh vực chuyên biệt, đặc thù đòi hỏi tinh thần trách nhiệm, trình độ chuyên môn cao, kỷ luật thép cùng sức khỏe dẻo dai, chị em đã khẳng định được vai trò thiết yếu trong lĩnh vực mà họ phụ trách. Từ đó giúp chị em có thêm niềm tin, động lực và lòng quyết tâm phấn đấu, rèn luyện trong quá trình công tác./.


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 36
cdscv