Skip to main content

TÒA ÁN NHÂN DÂN THỊ XÃ THUẬN AN – TỈNH BÌNH DƯƠNG VỚI PHONG TRÀO HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

(24/10/2019 09:18)

Vừa qua vào các ngày 29/7/2019 và ngày 03/10/2019 với tấm lòng nhân ái, chia sẻ, giúp đỡ vì cuộc sống của người bệnh và sức khỏe của cộng đồng, nhiều công chức, người lao động Tòa án nhân dân thị xã Thuận An luôn nhiệt tình hưởng ứng và tham gia vào các phong trào hiến máu tình nguyện do các tổ chức đoàn thể thị xã tổ chức.

TÒA ÁN NHÂN DÂN THỊ XÃ THUẬN AN – TỈNH BÌNH DƯƠNG VỚI PHONG TRÀO HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

Ngoài các phong trào thi đua, văn hóa, văn nghệ do ngành Tòa án phát động, công chức, người lao động Tòa án nhân dân thị xã Thuận An cũng tham gia các phong trào do các Hội, đoàn thể tại địa phương tổ chức. Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên phạm vi cả nước nói chung và của thị xã Thuận An nói riêng đã có những bước phát triển mới, ngày càng đi vào chiều sâu và thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia với số lượng đơn vị máu thu được năm sau luôn cao hơn năm trước. Hiến máu nhân đạo như một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, sự sẻ chia đối với những người đang cần máu để duy trì sự sống.

image

image

Vừa qua vào các ngày 29/7/2019 và ngày 03/10/2019 với tấm lòng nhân ái, chia sẻ, giúp đỡ vì cuộc sống của người bệnh và sức khỏe của cộng đồng, nhiều công chức, người lao động Tòa án nhân dân thị xã Thuận An luôn nhiệt tình hưởng ứng và tham gia vào các phong trào hiến máu tình nguyện do các tổ chức đoàn thể thị xã tổ chức. Trong năm 2019, đơn vị đã có 10 lượt anh chị em tham gia hiến máu tình nguyện với 12 đơn vị máu. Tại các buổi hiến máu, từ những bạn trẻ tuổi đôi mươi cho đến các anh chị ngấp ngưỡng tuổi 50 cũng nhanh chóng vào làm hồ sơ cho kịp giờ hiến máu vì họ hiểu rằng hiến máu nhân đạo là một hành động mang đầy tính nhân văn của người Việt Nam. Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội.

image

Qua đó, cho thấy phong trào “Hiến máu nhân đạo” đã ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người. Hy vọng thông qua ngày hiến máu nhân đạo này, càng ngày càng có nhiều đoàn viên, công chức, người lao động trong đơn vị và nhiều thành phần xã hội hiểu biết, hiểu đúng hơn về hiến máu nhân đạo để cùng tham gia hiến máu cứu người./.


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 9
cdscv