Skip to main content

CHI ĐOÀN TÒA ÁN NHÂN DÂN THỊ XÃ THUẬN AN TỔ CHỨC PHIÊN TÒA GIẢ ĐỊNH VÀ TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP

(30/09/2019 09:15)

Sáng ngày 30/9/2019, Chi đoàn Tòa án nhân dân thị xã Thuận An, Viện kiểm sát nhân dân thị xã Thuận An phối hợp cùng Đoàn trường THPT Trịnh Hoài Đức tổ chức phiên tòa giả định với chủ đề “Phòng, chống bạo lực học đường” và Tư vấn hướng nghiệp ngành Luật.

CHI ĐOÀN TÒA ÁN NHÂN DÂN THỊ XÃ THUẬN AN TỔ CHỨC PHIÊN TÒA GIẢ ĐỊNH VÀ TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP

Nhằm nâng cao nhận thức pháp luật cho học sinh và định hướng nghề nghiệp tương lai cho các em, sáng ngày 30/9/2019, Chi đoàn Tòa án nhân dân thị xã Thuận An, Viện kiểm sát nhân dân thị xã Thuận An phối hợp cùng Đoàn trường THPT Trịnh Hoài Đức tổ chức phiên tòa giả định với chủ đề “Phòng, chống bạo lực học đường” và Tư vấn hướng nghiệp ngành Luật.

image

Vụ án được lựa chọn để thực hiện phiên tòa giả định có nội dung một học sinh vì mâu thuẫn với bạn học cùng lớp do không được bạn cho mượn tập chép bài và ghen tuông trong tình cảm, vào giờ ra chơi đã dùng cây sắt nhặt trước cổng trường để đánh nhiều cái vào vùng lưng, gây thương tích cho bạn mình với tỷ lệ tổn thương cơ thể là 17%. Hành vi trên là vi phạm pháp luật hình sự và phải chịu hình phạt theo quy định. Phiên tòa đã diễn ra theo đúng trình tự, thủ tục do pháp luật quy định, Hội đồng xét xử đã căn cứ vào hồ sơ vụ án, vào diễn biến tại phiên tòa, căn cứ tính chất, mức độ nguy hiểm cho xã hội của hành vi do bị cáo thực hiện, các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, đã tuyên phạt bị cáo mức án 02 năm tù. Qua phiên tòa giả định, bài học mà Ban Tổ chức muốn chuyển tải đến các em học sinh là dù xảy ra mâu thuẫn gì, lớn hay nhỏ, đều phải được giải quyết bằng các giải pháp thân thiện, đúng quy định pháp luật, các mâu thuẫn giữa học sinh trong nhà trường phải có sự can thiệp, hướng dẫn của các Thầy, Cô giáo, đảm bảo môi trường sư phạm an toàn, thân thiện.

Bên cạnh đó, Chi đoàn Tòa án nhân dân thị xã Thuận An cũng đã tiến hành tư vấn hướng nghiệp ngành Luật đến các em học sinh, với các nội dung cơ bản như: Học luật để làm công việc gì; Hướng phát triển nghề nghiệp trong tương lai; Loại hình đào tạo; Một số cơ sở đào tạo Luật tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương… Qua buổi tư vấn, các em học sinh sẽ có cái nhìn tổng quan về cơ hội nghề nghiệp, quy trình đào tạo của các trường chuyên đào tạo ngành Luật, góp phần định hướng cho các em, nhất là các em học sinh khối 12 chuẩn bị bước vào quá trình chọn ngành, nghề cho tương lai sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông.


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 50
cdscv